0982.999.866 – 0909.268.320 - 028.22007114 - 028.22009114 (Hotline)
sơn epoxy Kim Loan
sơn epoxy nền nhà xưởng

thương hiệu sơn

Hổ trợ trực tuyến

 • info@sonnuockimloan.com
  info@sonnuockimloan.com
  028 22007 114
  0982 999 866
 • Tư vấn thiết kế website đẹp
  HOT LINE
  0982.999.866
  0909268320
Lượt truy cập: 4240822
Đang oline: 3
luot truy cap

Chi tiết Tin tức

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn epoxy?
Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn epoxy?

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn epoxy?

Sàn epoxy bao gồm một hệ thống kết hợp một sơn lớp lót, sơn lớp trung gian và lớp sơn phủ hoàn thiện. Những lớp sơn này khu lại thành một lớp sơn có độ dày từ 100-500 microns (khoảng 5mm).

Trong công nghiệp và sàn công nghiệp ,độ dày của hệ thống sàn epoxy thỉnh thoảng có thể vượt mức 1000 microns. Nhìn chung ,sơn epoxy có tuổi thọ cao, nhưng vẫn phải thay mới. Vậy bao lâu thì cần phải thay mới sàn epoxy?

 

Sơn lớp lót là lớp sơn tạo liên kết, giúp tăng độ bám dính với sàn bê tông. Nó hoạt động như một cầu nối giữa sàn bê tông và lớp sơn phủ.

Lớp sơn phủ là lớp sơn hoàn thiện và lớp sơn quan trọng trong hệ thống các lớp sơn. Có độ dày khoảng 300-499 microns ở một hoặc hai lớp sơn phủ. Lớp sơn phủ hoàn thiện có thể là sơn epoxy hoặc sơn PU

Xem thêm: Báo giá thi công sơn epoxy 2018

Sàn epoxy cứng, chống ma sát, và chịu được tác động. Bởi vì những đặc tính tuyệt vời này của sàn epoxy, một số người xem sàn epoxy như một giải pháp trọng đời nhưng thực tế không phải  như vậy.

Trong các công trình hộ gia đình, sàn epoxy có thể bền và kéo dài khoảng 30 năm, nhưng trong công nghiệp với lượng lưu thông các phương tiện dày đặc, lượng chất bẩn đổ và tràn lên bề mặt thường xuyên, các sự cố va chạm bề mặt và một vài vấn đề khác làm cho sàn nhanh xuống cấp. Đó là lý do tại sao sàn epoxy công nghiệp chỉ bảo hành trong khoảng từ 5-10 năm là tối đa.

Tuy nhiên, tuổi thọ của sơn sàn epoxy phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Cường độ của sàn bê tông :Bê tông là lớp đầu tiên của sàn, và là nhân tố quan trọng để xác định vòng đời của sơn sàn epoxy. Sàn bê tông trong công nghiệp và thương mại được hình thành có cường độ  3000 PSI. Một sàn bê tông với cường độ  2500 PSI hoặc thấp hơn thì không phải là một giải pháp tốt, 

2. Chuẩn bị bề mặt :Một trong những yêu cầu trước tiên để có một sàn epoxy chất lượng là sự chuẩn bị bề mặt thật tốt trước khi tiến hành thi công sơn.Cần loại bỏ bụi, dầu mỡ và các chất lỏng khác.

3. Độ dày của sàn epoxy :Lớp sơn có thể từ 400-1000microns đối với sàn công nghiệp. Độ dày càng nhỏ thì sàn càng nhanh bị ăn mòn và cần thay mới

4. Lượng bướcchân ma sát mặt sàn :Tần suất bước chân ma sát sàn càng nhiều thì làm cho sàn bị ăn mòn nhanh thậm chi đối với cả sàn epoxy. Một vài sàn chỉ sau hai năm là phải thay mới .

5. Lượng lưu thông của xe nâng và xe đẩy :Vết bánh xe và những ma sát do phương tiện vận chuyển gây ra cũng ảnh hưởng đến độ bền của sàn. Không nên lạm dụng xe nâng khi di chuyển trên bề mặt sàn epoxy.

6. Hầu hết lớp phủ được chọn là PU vì tính chống trầy xước và ma sát tốt. Độ dày của lớp hoàn thiện từ 50microns hoặc hơn đối với sàn công nghiệp

7. Tiếp xúc với tia UV :Sàn epoxy kháng tia UV rất kém. Đó là lý do tại sao không sử dụng sơn epoxy cho các công trình ngoài trời

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sơn sàn epoxy đa dạng, rất khó để xác định thời gian bao lâu sàn bê tông có thể chịu đựng. Nhìn chung, hầu hết sàn epoxy từ 5-10 năm với chế độ bảo trì và sử dụng theo khuyến cáo.

Từ khóa:
Chia sẽ:

HỒ SƠ NĂNG LỰC

CÔNG TY TNHH DV – TM – XD KIM LOAN ( KLC ) với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn nền epoxy, sơn chống thấm, sơn EPOXY nền sàn nhà xưởng, chúng tôi chuyên phân phối và thi công sơn tại TPHCM, và nhiều tỉnh thành cả nước:
- Sơn dầu: KLC, Rainbow, Nanpao, Sơn Galaxy, Sơn Jotun, Nero, Expo, Benzo, Sơn Á Đông, Hải Âu, Sơn Bạch Tuyết, Sơn Kova, Sơn Nippon v.v..
- Sơn nước: Sơn Rainbow, Nanpao, Sơn Galaxy, Sơn Jotun, Nero, Sơn Expo, Sơn Kova, Sơn Nippon v.v..
- Bột trét tường: KLC, Joton, v.v..
- Bột trét Epoxy : KLC( một thành phần, hai thành phần ), Bột Trét Jotun, Bột Rainbow,...
=> Đặc biệt: Sơn Sàn Epoxy - Sơn Chịu Nhiệt - Sơn Giao Thông - Sơn Phát Quang - Sơn Chống Cháy Sơn Kova. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên lĩnh vực thi công nền sàn nhà xưởng, sơn chống thấm, sơn tầng hầm, kết cấu thép, sơn cho nền bê tông ... với nhiều năm kinh nghiệm
Với niềm tin vào sự đoàn kết và nỗ lực của toàn thể thành viên nhân viên thi công sơn KLC, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác và hỗ trợ Quý Vị trong các dự án thi công sơn tại TPHCM , cả nước.
TẢI NGAY: HỒ SƠ NĂNG LỰC KIM LOAN
                        TÀI LIỆU KỸ THUẬT SƠN EPOXY KLC

VIDEO THI CÔNG SƠN EPOXY

facebook Chat với chúng tôi