0982.999.866 – 0909.268.320 (Hotline) - 08.3895.3999 – 08.3847.3569 (Fax)
Thi công sơn epoxy KLC sơn nền sàn nhà xưởng
Thi công sơn epoxy KLC mừng lễ trung thu

thương hiệu sơn

Hổ trợ trực tuyến

 • info@sonnuockimloan.com
  info@sonnuockimloan.com
  08 22007 114
  0982 999 866
 • Tư vấn thiết kế website đẹp
  HOT LINE
  0982.999.866
  0909268320
Lượt truy cập: 2563767
Đang oline: 8
luot truy cap

Chi tiết Tin tức

Góc và cột trong quan niệm của phong thủy
Góc và cột trong quan niệm của phong thủy

Góc và cột trong quan niệm của phong thủy

Trong mỗi ngôi nhà, không thể không có góc. Góc là nơi gấp khúc của tường, vì vậy cấu trúc, hình dáng của góc nhà có ảnh hưởng nhất định đến sự lưu chuyển của luồng khí.


Góc là nơi gấp khúc của tường, vì vậy cấu trúc, hình dáng của góc nhà có ảnh hưởng nhất định đến sự lưu chuyển của luồng khí.

Góc được xem là tốt nhất khi các cạnh của ngôi nhà chạy vát tạo thành hình bát giác. Khi đó hình thể ngôi nhà có dạng bát quái, sinh khí lưu chuyển thuận lợi khắp nhà.

Góc lượn tròn cũng được coi là may mắn còn góc vuông (gẫy khúc) là bình thường. Tuy nhiên, góc lồi trong kiến trúc nhà ở được xem là kém may mắn theo quan niệm của phong thủy. Nếu góc lồi kéo dài từ đất tới trần sẽ giống như một lưỡi dao hay ngón tay kẻ vạch tội lỗi vào gia chủ, đe dọa an nguy và giáng khí của họ.Nhà phong thủy cho rằng, trong trường hợp như thế này người nhà có thể bị cướp giật hoặc bị phê bình gay gắt.

Để sửa chữa sai sót này, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo gương vào một hoặc cả hai bên góc lồi để làm nhẹ di cạnh của góc. Cũng có thể khắc phục bằng cách trồng một cây leo để phủ lấp góc lồi hay treo một quả cầu thủy tinh phía trước góc lồi để tán khí, giúp dòng khí lưu chuyển dễ dàng.

Xét thấy, góc lồi thường xảy ra khi làm nhà khung bê tông cốt thép nhưng lại xây tường 10 để tiết kiệm diện tích, như vậy chỉ có lợi về mặt không gian. Tuy nhiên góc lồi này làm cho kiến trúc căn phòng không hoàn hảo, khi kê đồ đạc cũng khó. Còn nói nó làm cho gia chủ kém may mắn là không có cơ sở. Có chăng là góc lồi ra kia làm cho người ta đi lại dễ bị và đầu vào mà xảy ra tai nạn. Còn việc treo gương vào cạnh là để tạo không gian ảo xóa đi cái góc lồi kém thẩm mỹ kia mà thôi.

Nói về cột, phong thủy quan niệm ở trong nhà nên dùng cột tròn thay cho cột vuông để khí dễ di chuyển. Vì ngoài sự cản trở di chuyển của luồng khí, cột vuông còn có những sắc cạnh chĩa ra như đe dọa gia chủ. Vì thế mà trong đình, chùa hay những ngôi nhà gỗ truyền thống, người xưa cũng thường chỉ làm cột tròn. Tuy nhiên hiện nay, trong các nhà khung bê tông, người ta thường hay làm cột vuông cho đơn giản. Đây là một khiếm khuyết về phong thủy.

Để giải quyết trường hợp này, bạn nên thiết trí gương trên 4 mặt cột để tạo sự lưu chuyển khí được dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể khắc phục bằng cách treo cây nhỏ ở mỗi góc để làm nhẹ các cạnh cột.

Ngoài những yếu tố trên, phong thủy cũng thường khuyên người ta nên tránh thiết kế các đường xiên, độ xéo trong nhà, nhất là khi các đường xéo này đặt vào nơi trọng yếu. Chẳng hạn cửa ra vào đặt ở bức tường nghiêng sẽ rất xấu và đặc biệt nếu đó lại là cửa đi vào phòng ngủ hay phòng tắm.

Trong trường hợp này, người trong nhà sẽ dễ bị bệnh tật lạ lùng bất ngờ hay có thể gặp những biến cố nào đó trong cuộc sống. Để ngăn ngừa tai họa, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo một trái thủy tinh cầu trên một bên cửa ra vào cách khoảng trên 1m tính từ ngạch cửa đó. Nếu phòng lớn bị xiên lệch hãy treo 3 trái thủy tinh cầu theo chiều dài của phòng.

Trong trường hợp xà hay trần nghiêng hãy treo một quả tua đỏ để làm đều độ nghiêng, lấy lại thế quân bình hoặc có thể xây thêm một xà nghiêng phụ để cân bằng.

Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu cả một vách tường bị xiên lệch, nguồn khí sẽ bị dồn trong một góc nhỏ hơn 90 độ. Để khắc phục tình trạng này, nhà phong thủy khuyên người ta đặt một cây cảnh nơi góc xiên để giúp khí lưu chuyển đều.

Xét thấy thực tế trần, xà, tường nghiêng, xiên, lệch đều mất mỹ quan và đều chứa đựng sự nguy hiểm, ít nhất cũng tạo cho người ta cảm giác bất an. Còn nói nó liên quan đến bệnh tật, sự kém may mắn của gia chủ chỉ là theo kinh nghiệm của người đời, ít có cơ sở.

Trích theo baoxaydung.com.vn

Thủy Văn

Chia sẽ:

HỒ SƠ NĂNG LỰC

CÔNG TY TNHH DV – TM – XD KIM LOAN ( KLC ) với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn EPOXY nền sàn nhà xưởng, chúng tôi chuyên phân phối sơn epoxythi công sơn epoxy tại TPHCM, và nhiều tỉnh thành cả nước:
- Sơn dầu: KLC, Rainbow, Nanpao, Sơn Galaxy, Sơn Jotun, Nero, Expo, Benzo, Hải Âu, Bạch Tuyết, Sơn Kova v.v..
- Sơn nước: Sơn Rainbow, Nanpao, Sơn Galaxy, Sơn Jotun, Nero, Expo, Benzo, Hải Âu, Sơn Bạch Tuyết, Sơn Kova v.v..
- Bột trét tường: KLC, Joton, Alaska, v.v..
- Bột trét Epoxy : KLC ( một thành phần, hai thành phần )
=> Đặc biệt: Sơn Epoxy - Sơn Chịu Nhiệt - Sơn Giao Thông - Sơn Phát Quang - Sơn Chống Cháy Sơn Kova. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên lĩnh vực thi công sơn epoxy nền sàn nhà xưởng, sơn epoxy chống thấm, sơn epoxy tầng hầm, sơn epoxy cho kết cấu thép, sơn epoxy cho nền bê tông ... với nhiều năm kinh nghiệm sơn epoxy
Với niềm tin vào sự đoàn kết và nỗ lực của toàn thể thành viên nhân viên thi công sơn epoxy KLC, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác và hỗ trợ sơn epoxy của Quý Vị trong các dự án thi công sơn epoxy tại TPHCM , cả nước.
TẢI NGAY: HỒ SƠ NĂNG LỰC KIM LOAN
                        TÀI LIỆU KỸ THUẬT SƠN EPOXY KLC

VIDEO THI CÔNG SƠN EPOXY