0982.999.866 – 0909.268.320 (Hotline) - 08.3895.3999 – 08.3847.3569 (Fax)
Thi công sơn epoxy KLC sơn nền sàn nhà xưởng
Thi công sơn epoxy KLC mừng lễ trung thu

thương hiệu sơn

Hổ trợ trực tuyến

 • info@sonnuockimloan.com
  info@sonnuockimloan.com
  08 22007 114
  0982 999 866
 • Tư vấn thiết kế website đẹp
  HOT LINE
  0982.999.866
  0909268320
Lượt truy cập: 2547912
Đang oline: 14
luot truy cap

Chi tiết Tin tức

Hình dạng ngôi nhà ảnh hưởng đến đời sống
Hình dạng ngôi nhà ảnh hưởng đến đời sống

Hình dạng ngôi nhà ảnh hưởng đến đời sống

Kỳ này, chúng tôi xin nêu tiếp một số hình dạng lô đất điển hình và cách làm nhà trên lô đất đó sao cho tốt nhất.

Trong phong thủy, nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn, đều đặn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn.

Lô đất hình chữ L so với hình vuông (là hình may mắn) thì bị khuyết mất một góc, do đó kém may mắn cũng như một phần đời của người cư ngụ bị đánh mất. Tuy nhiên, bạn có thể chọn vị trí xây nhà sao cho hạn chế được những điểm bất lợi trên. Tốt nhất là xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải cách xa góc ấy một khoảng cách nhất định (khoảng 7m). Đồng thời trồng cây to sau nhà hoặc đặt trụ đèn và trồng thêm cây dọc theo cạnh của góc khuyết.

Theo nhà phong thủy, nếu làm được như vậy thì có thể đạt được sự thành công cho dù đó là một dạng đất thất cách. Tuy nhiên, trên đất này nếu lại xây nhà hình vuông thì sự nghiệp của gia chủ sẽ không ổn định, có thể đang từ tốt chuyển thành xấu, thậm chí tồi tệ.

Đối với lô đất hình chữ T, điều quan trọng là xem đường vào lô đất nằm ở đâu. Nếu đường vào ở đáy chữ T thì có sự thăng tiến về nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không được quý nhân phù trợ. Nếu đường vào mảnh đất ở cánh trên của chữ T thì người cư ngụ có thể gặp đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. Để sửa thế đất này, nhà phong thủy thường khuyên gia chủ trồng loại cây leo bọc theo cánh dưới của chữ T.

Như vậy, trong các kỳ trước, chúng tôi đã trình bày sự liên quan giữa hình dạng của lô đất với đời sống của người cư ngụ trên đó và cách chọn vị trí làm nhà trên lô đất đó sao đắc dụng nhất. Song không chỉ dừng lại ở đó, phong thủy còn đi sâu nghiên cứu về hình dạng của chính một ngôi nhà và sự ảnh hưởng của nó đối với gia chủ.

Nhà phong thủy cho rằng, hình thể có ảnh hưởng lớn đến đời sống con người. Nhà ở hay văn phòng không chỉ là một hình thể vô hồn hay một cái vỏ trống không để ta sống và làm việc trong đó.

Nhìn chung, phong thủy cho rằng nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn, đều đặn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn. Nhà có sân ở trong là rất tốt nó giúp cho khí thấm đều vào nhà.

Nhà kiểu cổ của người Hoa thường xây 4 dãy vây lấy cái sân ở giữa (gọi là kiểu tứ hợp viện), có lẽ đó là hình ảnh một rặng núi lý tưởng trong cách sắp xếp hình dáng kỷ hà. Những nhà cổ ở khu phố cổ Hà Nội hay Hội An đều bố trí sân phía trong (sân giữa và nhiều trường hợp có cả sân sau cũng chính là thực hiện theo nguyên lý này của phong thủy).

Trở lại hình dạng ngôi nhà, theo các nhà phong thủy phương Đông, những nhà có hình chữ U hoặc chữ L thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, hay nảy sinh nhiều vấn đề. Theo quan niệm của phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Có lẽ vì vậy mà một số nhà phong thủy cho rằng người phương Tây thường làm nhà hình chữ U, chữ L nên tuy có thể thành công trong sự nghiệp, đạt được những thành tựu trong khoa học nhưng thường theo chủ nghĩa duy lý, biểu hiện của sự mất quân bình trong đời sống tình cảm?

Nhà phong thủy còn cho rằng, hình dạng cụ thể của một ngôi nhà cũng trực tiếp chi phối đến việc sắp xếp, bố trí nội thất, từ việc sắp xếp các phòng đến việc sắp đặt giường, tủ, bàn ghế. Vì vậy mà có ảnh hưởng không nhỏ đến người cư ngụ.

Trích theo baoxaydung.com.vn

Thủy Văn

Chia sẽ:

HỒ SƠ NĂNG LỰC

CÔNG TY TNHH DV – TM – XD KIM LOAN ( KLC ) với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn EPOXY nền sàn nhà xưởng, chúng tôi chuyên phân phối sơn epoxythi công sơn epoxy tại TPHCM, và nhiều tỉnh thành cả nước:
- Sơn dầu: KLC, Rainbow, Nanpao, Sơn Galaxy, Sơn Jotun, Nero, Expo, Benzo, Hải Âu, Bạch Tuyết, Sơn Kova v.v..
- Sơn nước: Sơn Rainbow, Nanpao, Sơn Galaxy, Sơn Jotun, Nero, Expo, Benzo, Hải Âu, Sơn Bạch Tuyết, Sơn Kova v.v..
- Bột trét tường: KLC, Joton, Alaska, v.v..
- Bột trét Epoxy : KLC ( một thành phần, hai thành phần )
=> Đặc biệt: Sơn Epoxy - Sơn Chịu Nhiệt - Sơn Giao Thông - Sơn Phát Quang - Sơn Chống Cháy Sơn Kova. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên lĩnh vực thi công sơn epoxy nền sàn nhà xưởng, sơn epoxy chống thấm, sơn epoxy tầng hầm, sơn epoxy cho kết cấu thép, sơn epoxy cho nền bê tông ... với nhiều năm kinh nghiệm sơn epoxy
Với niềm tin vào sự đoàn kết và nỗ lực của toàn thể thành viên nhân viên thi công sơn epoxy KLC, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác và hỗ trợ sơn epoxy của Quý Vị trong các dự án thi công sơn epoxy tại TPHCM , cả nước.
TẢI NGAY: HỒ SƠ NĂNG LỰC KIM LOAN
                        TÀI LIỆU KỸ THUẬT SƠN EPOXY KLC

VIDEO THI CÔNG SƠN EPOXY